Khai giảng tháng 07/2021: Trung cấp ngành Y sĩ đa khoa

Văn bằng 2 ngành Y sĩ đa khoa tại Đà Nẵng. Chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa bao gồm những kiến thức cơ bản như: giải phẫu – sinh lý, vi sinh – kí sinh trùng, dược lý; Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh; Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe, quản lý tổ chức y tế, kỹ thuật điều dưỡng…

Người có Văn bằng Y sĩ đa khoa sẽ luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ các công việc hành chính một cách chuyên nghiệp các Y sỹ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực như bệnh viện, văn phòng nha khoa, phòng khám, y khoa tư nhân… hoặc bất kỳ cơ sở nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

CƠ HỘI VIỆC LÀM

• Người có Văn bằng Y sĩ đa khoa Có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định. Người học có đủ kiến thức, kỹ năng để được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, cơ sở y tế của Nhà nước hoặc ngoài công lập.
  • Sau khi tốt nghiệp Văn bằng Y sĩ đa khoa sinh viên có thể làm việc được ở các Bệnh viện, Trung tâm y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị chuyên ngành y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần y tế.

ƯU ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

• Cơ hội liên thông lên Bác sĩ tại các trường Đại học trên toàn quốc
  • Thành thạo chuyên môn trong thời gian ngắn phù hợp với nhiều đối tượng
  • Thực hành trực tiếp tại các cơ sở chất lượng do Nhà trường liên kết
  • Đội ngũ giảng viên là các Y, Bác sĩ dày dặn kinh nghiệm đã làm việc lâu năm
  • Môi trường đào tạo chuyên nghiệp nằm ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng
  • Đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

THỜI GIAN ĐÀO TẠO

• Thời gian đào tạo: 01 năm (02 học kỳ)
  • Thời gian học: Thứ 7, Chủ nhật (hằng tuần)

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

• Tốt nghiệp Trung cấp trở lên tất cả các ngành nghề (01 năm)
  • Tốt nghiệp THPT trở lên (1.5 – 02 năm)

BẰNG CẤP/CHỨNG CHỈ

• Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp theo đúng quy định, có giá trị trên toàn quốc.

NỘI DUNG ĐÀO TẠO

• Nội dung chương trình khung đào tạo Y sỹ văn bằng 2 bao gồm những kiến thức cơ bản về Y học cơ sở, Dược lý, Điều dưỡng cơ bản và kỹ thuật điều dưỡng. Các học phần chuyên môn như: Bệnh nội khoa, Bệnh ngoại khoa, Sức khoẻ trẻ em, Sức khoẻ sinh sản, Bệnh truyền nhiễm – xã hội, Bệnh chuyên khoa, Y học cổ truyền – phục hồi chức năng và Kỹ năng y khoa.
  • Nội dung phần thực hành, thực tập của các học phần chuyên môn và thực tập tốt nghiệp được bố trí thành những học phần riêng để tập trung rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên.

HỒ SƠ NHẬP HỌC

• Phiếu đăng ký xét tuyển download
  • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung cấp (chứng thực)
  • 01 Bản sao bảng điểm Trung cấp (chứng thực)