THỜI GIAN ĐÀO TẠO & ĐỐI TƯỢNG

• 02 năm – Đối tượng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • 3,5 năm – Đối tượng tốt nghiệp THCS

GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC

• Ngành Hệ thống thông tin quản lý được coi là một ngành về công nghệ thông tin, chỉ khác là nó đi sâu hơn vào công việc tổng hợp các dữ liệu theo yêu cầu của công ty bao gồm: vận hành, sản xuất, kinh doanh. Sau đó, xử lý thông tin và tổng hợp cho người soạn thảo văn bản, người quản trị phục vụ cho mục đích của công ty, doanh nghiệp. Hệ thống thông tin quản lý hiện nay đóng vai trò rất quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Nó liên quan đến từng khâu tổ chức, điều hành, sắp xếp các chính sách, quy định của một tổ chức một cách chính xác nhất.
  • Ngành Hệ thống thông tin quản lý là ngành học kết hợp chặt chẽ giữa phần cứng, phần mềm và mạng truyền thông nhằm mục đích thu thập dữ liệu cho tổ chức công ty; là tiền đề cho việc đánh giá khả năng và hoạt động hiệu quả của công ty, doanh nghiệp. Ngành này chuyên tập trung vào vấn đề của hệ thống thông tin, để hỗ trợ nhanh chóng trong việc đưa ra quyết định kinh doanh, phương pháp hiệu quả giúp xây dựng một hệ thống điều hành được hoàn thiện hơn.
  • Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về thiết kế, phương pháp quản trị, vận hành hệ thống thông tin. Phân tích dữ liệu chính xác, kết nối trực tiếp giữa các bên liên quan trong công ty, doanh nghiệp với các chuyên gia về công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về khả năng quản lý và kinh doanh hiệu quả nhằm mục đích đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe về công việc sau khi ra trường.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo kỹ sư Hệ thống thông tin được xây dựng và triển khai để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn lực kỹ sư Hệ thống thông tin chất lượng cao, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt, có trách nhiệm nghề nghiệp, nắm vững những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về hệ thống thông tin dựa trên máy tính, có năng lực tổ chức và phát triển các ứng dụng tin học nhằm hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp và quản lý trong các tổ chức kinh tế, xã hội.

Chương trình đào tạo cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, những thành tựu mới nhất của ngành hệ thống thông tin; các phương pháp phân tích, thiết kế, xây dựng và triển khai hệ thống ứng dụng, rèn luyện kỹ năng lập luận phân tích, tổng hợp, lập giải pháp, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng nghề nghiệp, phát triển khả năng tư duy hệ thống, tư duy phản biện.

VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

• Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt, kiểm thử, bảo trì các dự án công nghệ thông tin đáp ứng nhu cầu ứng dụng khác nhau của cơ quan và doanh nghiệp (hành chính sự nghiệp, ngân hàng, viễn thông, hàng không, xây dựng,…).
  • Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ thông tin ở các Viện, trung tâm, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng. Giảng dạy công nghệ thông tin tại trường đại học, cao đẳng và phổ thông.
  • Giám đốc thông tin (CIO), cán bộ quản lý dự án, quản trị viên cơ sở dữ liệu.
  • Có thể làm việc với vai trò là một chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển CNTT hoặc một lập trình viên trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước, các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin.