Thông Tin Và Hình Thức Tuyển Sinh Cấp Bậc Cao Đẳng Năm 2023

Ngoài hình thức đào tạo học vấn tại trường đại học, thì con đường cao đẳng cũng được nhiều người lựa chọn. Các trường tuyển sinh cấp bậc cao đẳng ngày càng nhiều, chất lượng đào tạo của các trường này cũng được đánh giá rất cao. Có thể nói đây là một trong những hình thức tuyển sinh được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng https://caodanglacviet.edu.vn/ tìm hiểu xem năm 2023 thì hình thức tuyển sinh cấp bậc cao đẳng sẽ như thế nào sau bài viết dưới đây.

Cao đẳng chuyên nghiệp
Cao đẳng chuyên nghiệp

Thông tin tuyển sinh cấp bậc cao đẳng 2023

Tiêu chí xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển của các chương trình tuyển sinh cấp bậc cao đẳng tại các trung tâm đào tạo hiện nay khá dễ dàng. Tùy trung tâm đào tạo sẽ có những tiêu chí khác nhau nhưng đều chia làm hai kiểu xét tuyển: Xét tuyển với hình thức xét điểm thi THPT và xét tuyển theo hình thức xét điểm học bạ (Tốt nghiệp THPT).

Đối tượng xét tuyển sinh cao đẳng

Những học sinh có thể xét tuyển vào trường cao đẳng là những học sinh hoàn thành xong chương trình THPT và đã tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số đơn vị đào tạo cao đẳng có hình thức chỉ cần điểm học bạ, không cần học sinh phải tốt nghiệp THPT.

Lưu ý khi tham gia tuyển sinh cấp bậc cao đẳng

  • Chọn ngành nghề theo học: Trước khi tiến hành thủ tục tuyển sinh cao đẳng, bạn cần phải chọn ngành nghề theo học của mình. Nên chọn những ngành học ra trường có thể xin được việc dễ dàng hoặc những ngành thể hiện được đam mê và có năng khiếu như.
  • Chọn trung tâm đào tạo uy tín: Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những trung tâm đào tạo cao đẳng, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng chất lượng. Hãy tìm hiểu nhiều trung tâm đào tạo, nhận tư vấn của họ sau đó mới quyết định nộp hồ sơ xét tuyển tại đơn vị nào.

>> Xem thêm: Thông báo tuyển sinh cao đẳng, trung cấp năm 2023

Đa dạng các ngành đào tạo bậc cao đẳng
Đa dạng các ngành đào tạo bậc cao đẳng

Các hình thức học cao đẳng hiện nay

Cao đẳng chính quy

Cao đẳng chính quy là hệ thống giáo dục đào tạo gần giống nhất với hệ đạo học nhưng được rút ngắn thời gian hơn, nó chịu sự kiểm soát của bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình học của hệ cao đẳng chính quy sẽ là 3 năm, sinh viên sẽ học liên tục. Trong chương trình dạy học sẽ được lược bỏ bớt một số môn có tích chất trừu tượng không chuyên về ngành học. Nội dung truyền tải của cao đẳng chính quy chủ yếu là kiến thức ngành học và lý thuyết. Bằng cao đẳng sẽ do bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Bằng này sẽ được sử dụng để đi làm hoặc tiếp tục học liên thông đại học.

Cao đẳng chuyên nghiệp

Cao đẳng chuyên nghiệp cũng gần giống như cao đẳng chính quy. Thời gian học là 3 năm, chịu sự quản lý của bộ Giáo dục và Đào tạo, văn bằng tốt nghiệp cũng sẽ là văn bằng do bộ giáo dục và Đào tạo cấp. Điều khác biệt duy nhất của cao đẳng chuyên nghiệp là nội dung học tập sẽ đi sâu hơn về kiến thức ngành. Các ngành học được phân chia khác, rõ ràng và cụ thể hơn. 

Cao đẳng nghề

Cao đẳng nghề là hình thức cao đẳng khác biệt so với cao đẳng chính quy và cao đẳng chuyên nghiệp. Cao đẳng nghề có hệ đào tạo thấp hơn, được Bộ lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Sau khi kết thúc khóa cao đẳng nghề, học viên sẽ được cấp văn bằng chứng chỉ. Nội dung đào tạo của cao đẳng nghề chủ yếu là hướng nghiệp, dạy nghề và các công việc thiết thực là chủ yếu.

Ưu điểm của chương trình học tại Cao Đẳng Lạc Việt
Ưu điểm của chương trình học tại Cao Đẳng Lạc Việt

Tại sao nên học cao đẳng chính quy?

  • Lựa chọn phù hợp khả năng: So với đại học thì hình thức tuyển sinh cấp bậc cao đẳng sẽ nhẹ nhàng và dễ dàng hơn với những học sinh trung bình, khá. Sinh viên có thêm nhiều cơ hội để được học tập.
  • Thành thạo công việc: Nội dung đào tạo hệ cao đẳng luông hành đa số thời gian để thực hành. Khi học cao đẳng bạn sẽ được tiếp xúc sớm và nhiều với ngành nghề theo học. 
  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Giảm bớt một năm học sẽ giảm bớt đi một phần chi phí, đi làm sớm hơn sẽ tích lũy được kinh nghiệm thực tế.
  • Dễ dàng liên thông lên đại học: Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học cao đẳng thì hoàn toàn có thể tiếp tục học liên thông để lấy bằng đại học một cách dễ dàng.

>>> Xem thêm: Top 5 trường đào tạo cao đẳng y dược uy tín tại Đà Nẵng

Ưu điểm của chương trình học tại Cao Đẳng Lạc Việt

  • Lạc Việt thành lập từ năm 2008, với kinh nghiệm dạy học lâu năm sẽ giúp các bạn sinh viên thực hiện được ước mơ.
  • Ngành học ở Lạc Việt rất đa dạng, bạn có thể tự do chọn lựa.
  • Chính sách xét duyệt học bổng cho từng ngành học với từng cấp bậc khác nhau.
  • Xét duyệt hồ sơ học liên thông cũng rất nhanh chóng, hơn nữa bạn cũng có thể học văn bằng hai cùng lúc. 

Lựa chọn nơi học tập để phát triển bản thân là điều cần thiết. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi, bạn sẽ hiểu hơn thông tin và hình thức xét tuyển cao đẳng hiện nay.. Hiện nay chúng tôi cũng đang trong quá trình tuyển sinh cấp bậc cao đẳng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé! Lạc Việt – trường cao đẳng đa ngành uy tín trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

Chọn học cao đẳng tại Lạc Việt
Chọn học cao đẳng tại Lạc Việt

Chia sẻ bài viết