Ngành du lịch lữ hành và cơ hội phát triển.

Du lịch là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng phát triển với nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao và cơ hội việc làm rộng mở. Trong đó, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã và đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ hướng ngoại, tính cách cởi mở, linh hoạt và năng động.

Để giúp các bạn có cơ sở cho việc định hướng nghề nghiệp, lựa chọn đúng ngành, trong nội dung bài viết này Trường Cao Đẳng Lạc Việt sẽ giúp có cái nhìn tổng quan về ngành  Du lịch lữ hành

Du lịch lữ hành là gì? Mục tiêu đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp của ngành học thú vị này ra sao cùng đọc tiếp nhé!

Ngành Du lịch lữ hành là gì?

Cùng với ngành du lịch, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được đánh giá là ngành giàu tiềm năng nhất trong tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay.

Ngành  Du lịch lữ hành (tiếng Anh là Tourism and Hospitality Management) là ngành học bao gồm các hoạt động liên quan đến quá trình quản lý và điều hành du lịch. Bên cạnh phụ trách phân công công việc và quản lý công việc nhóm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên tốt nghiệp ngành học này còn chịu trách nhiệm thiết kế, quản lý và điều hành công việc của nhiều bộ phận, phòng ban khác để phát triển các sản phẩm du lịch.

Sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, kỹ năng nghiệp vụ vững chắc về hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và quản trị sự kiện du lịch.

Tại Trường Cao Đẳng Lạc Việt, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định, có khả năng thuyết phục khách hàng và năng lực ngoại ngữ vượt trội. Chương trình học theo Module – giúp sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học và tham gia các tour trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm hướng dẫn, điều hành và quản lý đoàn.

Chương trình học tại Cao Đẳng Lạc Việt chú trọng phát triển kỹ năng nghề nghiệp, các kỹ năng mềm thời 4.0 như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng ngoại ngữ. Tạo nhiều tình huống giả định giúp sinh viên tập làm quen với công việc điều hành. Các tour trải nghiệm thực tế tạo cơ hội sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan.

Sinh viên ngành du lịch lữ hành ra trường làm gì?

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành du lịch tăng theo từng năm và không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu hoá, hội nhập quốc tế trở thành xu hướng, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng đông đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn tốt nghiệp ngành Du lịch lữ hành với nhiều vị trí công việc như:

  • Hướng dẫn viên du lịch; điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện…
  • Quản trị, điều hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên tại các Sở, Ban, ngành về du lịch hoặc nghiên cứu giảng dạy về du lịch tại các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu.

Như vậy với những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được ngành Du lịch lữ hành là gì? Chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp của ngành này.

Tiếp theo, bạn cần tìm hiểu thêm các thông tin khác như tổ hợp môn xét tuyển ngành Du lịch  lữ hành cũng như phương thức xét tuyển ngành Du lịch lữ hành.

ĐĂNG KÝ NGAY

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LẠC VIỆT – PHÁT TRIỂN TƯ DUY

Trụ sở chính:42-46 Phan Châu Trinh,Hải Châu,Đà Nẵng

Hotline: 0817424446

Văn phòng tiếp nhận hồ sơ: 116 Nguyễn Huy Tưởng,Hoà Minh ,Liên Chiểu ,Đà Nẵng

Điện thoại: 0899519666

Chia sẻ bài viết