Sinh viên hoạt động công tác xã hội

Nhiệm Vụ Của Học Sinh Trường Lạc Việt Với Công Tác Xã Hội Ngày Nay

Đối với Trường Cao đẳng Lạc Việt, hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, phục vụ cộng đồng được xác định là sứ mạng. Trong đó, phục vụ cộng đồng là một trong các hoạt động được nhà trường quan tâm một cách đặc biệt. Sinh viên cần ý thức được tầm quan trọng của các hoạt động liên quan đến xã hội ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế trên, Trường Cao đẳng Lạc Việt đã luôn đồng hành, hỗ trợ và tham gia tổ chức các hoạt động công tác xã hội đối với sinh viên hệ cao đẳng hệ chính quy. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu chi tiết về công tác xã hội và sinh viên trường Lạc Việt với công tác xã hội

Công tác xã hội là gì
Công tác xã hội là gì

Công tác xã hội là gì?

Công tác xã hội là những hoạt động có tính chất xã hội với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người khó khăn trong cộng đồng. Qua đó, phát triển nhân cách con người hoàn thiện hơn cũng như xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn, văn minh hơn.

Chính vì mục đích tốt đẹp đó mà nhiều tổ chức công tác xã hội xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Là thành phần dân số trẻ đông đảo trong xã hội, sinh viên trở thành nguồn động lực chính trong các tổ chức xã hội tại Việt Nam. Bất cứ nơi nào có người gặp khó khăn đều có sự tham gia giúp đỡ của các đơn vị hoạt động vì cộng đồng. Tại Việt Nam, không khó để bắt gặp các sinh viên tình nguyện tham gia hoạt động công tác xã hội tại các trung tâm hỗ trợ người khuyết tật, các khu dân cư vùng sâu, vùng xa, hay vùng miền khó khăn khi hạn hán, lũ lụt.

Các tổ chức công tác xã hội luôn xuất hiện đúng lúc và kịp thời để chung tay hỗ trợ cộng đồng. Họ như những “thiên thần” với sứ mệnh hàn gắn những khó khăn của tự nhiên, những rạn nứt của xã hội, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn, nhân ái hơn, nhân văn hơn.

>>>Xem thêm: Phương thức tuyển sinh Trường Cao Đẳng Lạc Việt 

Lợi ích của công tác xã hội đối với sinh viên trường cao đẳng Lạc Việt

Khi sinh viên tham gia các hoạt động công tác xã hội, họ hiểu biết về bổn phận, trách nhiệm của công dân và cả tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Từ đó, họ có hành động không vụ lợi, không nhằm mang lại lợi ích riêng hoặc lợi ích kinh tế cho mình, khi tham gia hoạt động công tác xã hội. Mục tiêu xác định luôn hướng đến là được cống hiến hết mình cho xã hội, mang đến điều tích cực cho cộng đồng. 

Sinh viên Trường Cao đẳng Lạc Việt với công tác xã hội
Sinh viên Trường Cao đẳng Lạc Việt với công tác xã hội

Các thế hệ sinh viên trường Lạc Việt tham gia hoạt động xã hội với hai mục tiêu chính: giúp ích cho xã hội và tạo ra môi trường thực tiễn để rèn luyện và học tập. Tham gia các công tác xã hội là cách để sinh viên khám phá giá trị bản thân, phát triển các kỹ năng mới và trải nghiệm cuộc sống.

Không chỉ vậy, khi sinh viên tham gia các hoạt động công tác xã hội sẽ học được nhiều điều mới mẻ hơn, cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa hơn; phát triển các mối quan hệ cộng đồng; gặp gỡ và tiếp xúc với những người thuộc các tầng lớp xã hội, các môi trường, các ngành nghề khác nhau…

>>>Xem thêm: Lịch khai giảng các khóa đào tạo thường xuyên

Sinh viên Trường Cao đẳng Lạc Việt với công tác xã hội

Trong những năm qua, nhà trường thường xuyên hỗ trợ và tổ chức hoạt động vì cộng động cho sinh viên. Hàng năm nhà trường đều phát động các hoạt động công tác xã hội tiêu biểu như Mùa hè xanh, Mùa đông yêu thương, Trung thu cho em… Một số hoạt động diễn ra thường xuyên trong năm như hiến máu nhân đạo; giúp đỡ gia đình chính sách, trẻ em vượt khó; thắp nến tri ân,…

Hằng năm đều có rất đông các thế hệ sinh viên trường Lạc Việt đã tham gia tích cực, thúc đẩy công tác xã hội lan rộng và có sức hút lớn đối với cộng đồng. Điều này chứng tỏ rằng sinh viên đã phát huy lòng nhiệt huyết và sự cống hiến của mình trong các chương trình công tác xã hội vì một xã hội tốt đẹp hơn.

Trong thời gian học tập tại Trường, sinh viên có thể chủ động tìm hiểu các hoạt động xã hội phù hợp do các đơn vị trong và ngoài trường tổ chức để tham gia, hoặc chủ động tham gia các câu lạc bộ tình nguyện. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển bản thân thông qua các hoạt động ý nghĩa, có ích cho cộng đồng và xã hội.

Lợi ích của công tác xã hội đối với sinh viên trường cao đẳng Lạc Việt
Lợi ích của công tác xã hội đối với sinh viên trường cao đẳng Lạc Việt

Sinh viên trường Lạc Việt tham gia các hoạt động công tác xã hội ở nhiều địa phương khác nhau, không nhất thiết phải ở địa phương mình sinh sống. Trong trường hợp sinh viên không tìm được địa điểm để thực hiện các hoạt động tình nguyện, sinh viên sẽ đăng ký với những địa điểm do nhà trường giới thiệu.

Thông qua công tác xã hội, sinh viên Trường Cao đẳng Lạc Việt có thể dần làm quen và thích nghi rất nhanh với môi trường sống thay đổi nhanh chóng và đòi hỏi khắt khe của xã hội, thể hiện sự tự tin về kỹ năng và tinh thần trách nhiệm cao, khả năng kết nối và chia sẻ tốt hơn.

Có thể nói, công tác xã hội đối với sinh viên trường Lạc Việt là một trong những cách tốt nhất để sinh viên có được những kinh nghiệm và trải nghiệm quý báu, thiết thực, hữu ích và ý nghĩa trước những khó khăn trong tương lai. Hãy đến với Cao đẳng Lạc Việt và tham gia các hoạt động công tác xã hội nhé!

Tìm hiểu thêm về trường Cao đẳng Lạc Việt theo link: https://caodanglacviet.edu.vn/ 

Chia sẻ bài viết