Khai Giảng Khóa Biểu Diễn Bartender Cơ Bản Và Nâng Cao Chỉ Trong 1 Tháng Tại Đà Nẵng

Khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao – Nếu bạn thích những công việc có liên quan đến biểu diễn, thích được tiếp xúc với nhiều người khác nhau thì bạn có thể tìm hiểu về nghề nhân viên pha chế, hay còn gọi là bartender. Trong bài viết này, Cao đẳng Lạc Việt sẽ cho các bạn trẻ nhìn một cách toàn diện hơn về nghề bartender này nhé.

Bartender cần có những kỹ năng gì?
Bartender cần có những kỹ năng gì?

Tôi phải làm những gì khi trở thành bartender? 

Nhân viên pha chế (bartender) là một nghề thường làm việc trong nhà hàng, khách sạn, quán bar, club hoặc các cơ sở khác pha chế đồ uống khác. 

Khách hàng đến các địa điểm này ngoài việc thưởng thức đồ uống, họ muốn được ngắm nhìn những pha trình diễn đẹp mắt và tay nghề điêu luyện của bartender. 

Khác với thưởng thức đồ uống tại quán cafe, khách hàng có thể trò chuyện và đôi khi sẽ được bartender hướng dẫn cách pha chế một ly thức uống thơm ngon.

Khi đã trở thành một bartender, mỗi ngày của bạn sẽ lặp đi lặp lại những việc như:

 • Pha chế trực tiếp đồ uống có cồn và các đồ uống khác rồi phục vụ cho khách hàng
 • Giao lưu & tương tác với khách tại quầy bar
 • Nhận order đồ uống và pha chế theo công thức và sở thích của khách hàng

Bartender cần có những kỹ năng gì?

Nếu bạn đang xem xét trở thành một bartender chuyên nghiệp thì dưới đây là một số kỹ năng cần thiết:

 • Kỹ năng giao tiếp tốt. Bartender là công việc dành cho những bạn trẻ có tính cách hướng ngoại vì bạn sẽ cần phải tương tác với khách hàng một cách thường xuyên. Không những thế bạn sẽ phải giao tiếp với vô số kiểu người, tri thức nhã nhặn cũng có, giang hồ cũng có,… Bạn cần phải khéo léo để bắt chuyện được với tất cả mọi người.
 • Kỹ năng đa nhiệm là một kỹ năng bắt buộc nếu muốn trở thành bartender. Đặc thù của nghề này là thường hoạt động nhiều vào buổi đêm, vào giờ cao điểm có thể bạn sẽ phải làm rất nhiều việc cùng một lúc. Nếu bạn quá chậm chạp và khiến khách hàng phải đợi lâu thì bạn cần phải nâng cao kỹ năng này rất nhiều.
Đào tạo bartender tại cao đẳng Lạc Việt
Đào tạo bartender tại cao đẳng Lạc Việt
 • Kỹ năng làm việc nhóm. Nếu bạn làm bartender trong các nhà hàng, khách sạn thì bạn sẽ phải thường xuyên phối hợp với nhân viên phục vụ bàn, đầu bếp và các đồng nghiệp khác.
 • Một sức khỏe dẻo dai là cực kỳ quan trọng đối với nhân viên pha chế. Khi trở thành bartender, bạn phải xác định phải đứng trong một thời gian dài, cơ tay sẽ phải làm việc không ngừng nghỉ. Đôi khi bạn cần phải nâng được những thùng rượu lớn hoặc mang vác vật nặng.
 • Một trí nhớ tốt để có thể nhớ được thực đơn đồ uống và nhu cầu riêng biệt của từng. Nhất là trong giờ cao điểm, lượng khách bạn phải xử lý là rất nhiều.

Ngoài các kỹ năng mềm kể trên, bạn cũng cần trau dồi thêm những điều sau:

 • Thuật ngữ để bạn biết cách giao tiếp tốt hơn với đồng nghiệp của mình. Các thuật ngữ mà bartender phải biết như “neat” (cocktail không có đá), “virgin” (mocktail hay đồ uống không cồn), “free pour” (pha đồ ​​uống mà không cần đo thành phần),…
 • Các công cụ chuyên dụng, bao gồm cách sử dụng dụng cụ lọc cocktail (dùng để lọc đá), thìa cocktail (dùng để khuấy), jigger (dùng để đo định lượng) và bình lắc cocktail (dùng để pha đồ ​​uống),…
 • Cách rót đồ uống đúng cách, bao gồm các nghi thức khi uống rượu vang và cách rót bia sao cho bọt bia không tràn ra khỏi ly.

Khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao chỉ trong 1 tháng của Cao đẳng Lạc Việt có gì đặc biệt?

Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu muốn trở thành một bartender thì bạn nên tham dự một khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao trong các trường dạy pha chế

Dù điều này không bắt buộc nhưng ít nhất sau khi hoàn thành khóa học thì bạn đã nắm trong tay những kiến thức cơ bản về pha chế đồ uống. 

Khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao
Khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao

Hơn nữa thông thường thì những trường dạy pha chế sẽ không có lịch học gò bó, thời gian khóa học cũng là ngắn hạn. Ngoài việc đi học trên lớp, bạn vẫn có thể xin đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. 

Rất nhiều học viên vừa tham gia khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao của Cao đẳng Lạc Việt lại vừa làm phụ việc cho bartender ở các quán bar. 

Sau khi tốt nghiệp là các bạn ấy đã đủ hành trang và một ít kinh nghiệm thực tế để bước chân vào làm một bartender chính thức.

Xem thêm: Trường Cao đẳng Lạc Việt cấp chứng chỉ nghiệp vụ

Khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao của Cao đẳng du lịch Lạc Việt sẽ vỏn vẹn trong 14 buổi, mỗi tuần học 3 buổi. Học viên sẽ được tận mắt chứng kiến và trải nghiệm hương vị đồ uống được pha bởi các bartender có kinh nghiệm. 

Những buổi học trên lớp được đảm bảo 100% thực hành, các thầy sẽ cầm tay chỉ việc đến khi học viên có tiến bộ. Học viên cũng có thể tùy thích sáng tạo các loại thức uống mới. 

Đặc biệt nhất, Cao đẳng Lạc Việt sẽ hỗ trợ học viên tìm được việc làm sau khi hoàn thành 14 buổi học trong khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn sâu hơn.

Như vậy trên đây trường Cao đẳng Lạc Việt đã giới thiệu sơ qua cho các bạn về công việc và kỹ năng cần có để trở thành bartender chuyên nghiệp. 

Hãy để lại bình luận ở dưới đây để chúng tôi giải đáp thắc mắc cho bạn liên quan đến khóa biểu diễn bartender cơ bản và nâng cao nhé.

Chia sẻ bài viết