Những lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc mà bạn không ngờ

Những lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc mà bạn không ngờ
5 (1) vote[s]

Trung Quốc là cái nôi văn hoa của nhân loại, được 1/5 dân số sử dụng. Vậy có thể nói lợi ích của việc học tiếng Trung đó chính là chiếc cầu nối tới những nét đẹp, văn hóa, nét truyền thống của cả thế giới thông qua con người, du lịch, phim ảnh và sách báo…

1.Tìm hiểu về đất nước và con người Trung Quốc

Nền văn hoa của Trung Quốc đã kéo dài 5000 năm với sự phong phú và đa dạng về văn hóa của mình. Với 20% dân số thế giới đang sinh sống tại Trung Quốc. Chắc chắn khi học tiếng Trung, chúng ta sẽ được tiếp cận với nền văn minh lâu đời ấy.

Lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc

Lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc

Xem thêm: Thông báo chiêu sinh – Các lớp nghiệp vụ Luật Sư, Công chứng, Đấu giá tại Đà Nẵng

2. Học tiếng Trung Quốc để trang bị hành trang cho tương lai

Bởi sự phấn đấu về trí tuệ không ngừng, Trung Quốc đang là một trong những cường quốc mạnh nhất với nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới, tốc độ tăng trưởng đạt 10% mỗi năm. Tiếng Trung chính là phương tiện giúp bạn học hỏi được những cách học tập và làm việc hiệu quả nhất. Từ đó, dụng lợi thế của sự chuyển dịch kinh tế và các cơ hội lớn này.

3. Cơ hội tìm việc làm cao hơn nhờ học tiếng Trung Quốc

Có lẽ bạn biết, lượng công xưởng, nhà máy và xí nghiệp của Trung Quốc phân bố trên toàn thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc còn là bạn hàng thương mại lớn nhất của Việt Nam trong những năm gần đây. Lượng lớn khách du lịch từ Trung Quốc tới Việt Nam mỗi năm đã đem lại nguồn thu đáng kể mỗi năm. Một số ngành khác như nông, công nghiệp… cũng được đẩy mạnh nhờ việc buôn bán với Trung Quốc. Vì vậy, nếu bạn giỏi tiếng Trung thì chẳng khó để tìm được một công việc với mức lương cao như phiên, biên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch….

Lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc

Lợi ích của việc học tiếng Trung Quốc

4. Học tiếng Trung – Cơ hội tham gia vào chính trị

Trung Quốc đang đầu tư trên toàn thế giới về nhiều lĩnh vực kể cả chính phủ. Các nhân vật lớn về chính trị như Thủ tướng Áo – ông Kevin Rudd; Bộ trưởng tài chính Mỹ – ông Timothy Geitner; Cựu thống đốc bang Utah; Đại sứ tại Trung Quốc và ứng cử viên Tổng thống Jon Huntsman đều đã học và sử dụng thành thạo tiếng Trung Quốc.

Có thể nói rằng, giỏi tiếng Trung sẽ vẽ ra cho bạn một tương lai tương sáng và tốt đẹp hơn. Còn chần chừ gì mà không học tiếng Trung Quốc ngay hôm nay.

Để học tiếng Trung Quốc xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LẠC VIỆT:

 Email: caodanglacviet@gmail.com
  Hotline: 0236.3553.444 – 098 132 57 27
  Địa chỉ: 42-46 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Đà Nẵng

  Fanpage: https://www.facebook.com/hoctiengtrungtaiDN/

Có thể bạn quan tâm: Thông báo chiêu sinh – Lớp Nghiệp vụ Sư phạm