NGHIỆP VỤ BUỒNG PHÒNG
I. Mục tiêu khóa học
1. Kiến thức
– Trang bị cho học viên kiến thức chuyên môn về tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú tại khách sạn; đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn, an ninh ,chu đáo và lịch sự…
– Trang bị cho học viên các kiến thức khác có liên quan đến nghiệp vụ buồng.
2. Kỹ năng
– Trang bị cho học viên các kỹ năng nghề nghiệp trong việc tổ chức, đón tiếp và phục vụ khách lưu trú khách sạn.
– Học viên có khả năng làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ vào công việc; có đạo đức, sức khỏe, lương tâm nghề nghiệp, có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có khả năng thực hiện các nhiệm vụ của nghiệp vụ buồng. Học viên có khả năng tìm việc làm, tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
– Sau khi học xong Học viên có được các kỹ năng cần thiết đảm đương được các vị trí từ nhân viên phục vụ trực tiếp và các vị trí khác trong khách sạn tùy theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc.
II. Đối tượng tham dự
Học viên Tốt nghiệp THCS trở lên hoặc văn bằng tương đương
III. Nội dung khóa học
1. Các môn cơ sở
– Tâm lý khách du lịch
– Kỹ năng giao tiếp
2. Các môn nghiệp vụ buồng
– Giới thiệu tổng quan về nghiệp vụ buồng
– Chuẩn bị & kết thúc công việc
– Phục vụ Phòng khách
– Dịch vụ phục vụ vào buổi tối
– Kiểm tra phòng khách
– Khu vực công cộng và các loại lau dọn
– Công việc của bộ phận phòng
– Cách giao tiếp với khách
IV. Thời gian, địa điểm học tập và học phí
– Thời gian: 2 tháng – 3 buổi trên tuần
– Địa điểm: 42-46 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng
V. Thủ tục nhập học
– Đơn đăng ký học nghề theo mẫu của trung tâm
– Bản sao bằng TN THCS, THPT
– Bản sao giấy khai sinh có công chứng
– Ba ảnh 3×4 (có ghi rõ họ tên và ngày tháng năm sinh)
– Giấy khám sức khỏe
VI. Văn bằng chứng chỉ
Sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị trên toàn quốc