Tuyển sinh văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng

Văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng. Chương trình đào tạo y sĩ bao gồm những kiến thức cơ bản giải phẫu – sinh lý, vi sinh – kí sinh trùng, dược lý. Dinh dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng bệnh. Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe,quản lý tổ chức y tế, kỹ thuật điều dưỡng.

Học xong chương trình này, người học có đủ kiến thức và kĩ năng để trở thành người cán bộ y tế. Có khả năng quản lý, khám và điều trị một số bệnh thông thường theo quy định. Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Người y sĩ có thể học liên thông lên trình độ đại học theo các quy định hiện hành của pháp luật.

Học văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng

Điều kiện để tham gia học văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng

• Chương trình đào tạo văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng dành cho đối tượng đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên tất cả các ngành nghề.

Mục tiêu đào tạo văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng

Chương trình Văn bằng 2 ngành y sĩ tại Đà Nẵng đào tạo người điều dưỡng có kiến thức, kỹ năng chuyên môn y học ở trình độ trung cấp, từ đó có cơ sở học thêm chương trình đào tạo chuyên ngành để làm nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Có đạo đức lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật. Có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh. Có đủ sức khỏe; không ngừng học tập để nâng cao trình độ. Cụ thể:

Về kiến thức:

• Trình bày được những kiến thức cơ bản về: cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý
  • Phân tích được tâm lý người bệnh, người nhà người bệnh
  • Trình bày được những nguyên tắc cơ bản về quy trình chăm sóc điều dưỡng.
  • Mô tả được các triệu chứng chính và các biện pháp phòng bệnh của các bệnh nội khoa, ngoại khoa, nhi khoa, sản – phụ và bệnh truyền nhiễm thường gặp

Về kĩ năng:

• Thực hiện được việc thăm, khám và chữa một số bệnh, chứng bệnh thông thường. Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.
  • Làm dược một số thủ thuật theo quy định của Bộ y tế, chăm sóc người bệnh tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng.
  • Chuyển tuyến kịp thời các bệnh vượt quá quy định và khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở
  • Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm. Lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

Khung chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ tại Đà Nẵng

Chương trình đào tạo văn bằng 2 y sĩ tại Đà Nẵng

STT Nội dung Số ĐVHT Số tiết học  Số tuần
1 Các học phần chung 11 225 39 tuần