BCH Đoàn trường cao đẳng Lạc Việt tổ chức đi thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi.

       Sáng ngày 16/01/2016, nhân dịp năm mới xuân Bính thân 2016, BCH Đoàn trường cùng CLB Sinh viên tình nguyện với 20 tình nguyện viên tổ chức chuyến đi thăm và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi tại K291 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Nơi chở che nuôi nấng không biêt bao nhiêu mảnh đời trẻ em mồ côi.

Ảnh tặng quà tại Trung tâm trẻ em mồ côi

          Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực cho Đoàn viên, thanh niên và cựu sinh viên sẽ duy trì tổ chức, những chuyến về thăm trại trẻ mồ côi này, mỗi lần đi là một lần trải nghiệm đầy xúc động.

Niềm vui của các bạn ĐVTN khi chơi đùa cùng các em

         Đến với Trại trẻ mồ côi, các bạn Đoàn viên, thanh niên mới cảm nhận được hết bao nỗi vất vả, cực nhọc của các cô, các dì chăm sóc, thương yêu các trẻ mồ côi, các trẻ bị bỏ rơi vì  bệnh tật. Cả ngày lẫn đêm tiếng cười, khóc, gào thét… hòa lẫn với nhau như ong vỡ tổ. Nuôi một đứa trẻ bình thường đã khó, chăm sóc những đứa trẻ tật nguyền càng khó hơn. Trong trại trẻ, phần lớn là trẻ mồ côi bị bỏ rơi và một số bị bệnh tật đi lại rất khó khăn, các em không tự làm chủ được cuộc sống như hành vi của mình, mỗi em mỗi tật khác nhau. Vì vậy để nuôi và chăm sóc cho các em được ăn học, được chữa trị bệnh tật là điều không đơn giản.

Sau đây là một số hình ảnh, các tình nguyện viên tham gia:

 

Tin, ảnh: Đoàn trường CĐ Lạc Việt.

Chia sẻ bài viết