Nỗi khổ học ngành Y bạn có biết

Khi lựa chọn học ngành Y nghĩa là bạn lựa chọn cuộc sống xoay quanh Bệnh viên và bệnh nhân. Hơn thế nữa đó là sự hi sinh còn nhiều hơn khi học các ngành nghề khác. Hi sinh là vậy, thiệt thòi là vậy nhưng mấy ai hiểu!

Nỗi khổ học ngành Y bạn có biết
Nỗi khổ học ngành Y bạn có biết

Nếu các ngành nghề khác bạn chỉ cần 4 hay 5 năm để hoàn thành chương trình học. Thì những sinh viên y lại cần 6 năm để hoàn thành nó. Chưa kể có những người còn học chuyên khoa 1, chuyên khoa 2 chỉ để nâng cao tay nghề, thành thạo khi khám bệnh kê đơn. Thì thời gian học 10 năm còn là ít. Với các nam sinh thì sự nghiệp là trên hết, học xong lập gia đình cũng không muộn. Nhưng với những bạn nữ thì thanh xuân còn đâu khi học xong đã xấp xỉ 30.

Chọn học ngành Y nghĩa là hi sinh tuổi xuân để cứu người, giúp đời. Để vợ không mất chồng, con không mất cha…Chọn ngành Y đồng nghĩa với việc bạn không có ngày lễ, ngày nghỉ Tết thay vào đó là đi làm, đi trực.

Nghề Y là nghề lắm thị phi. Giúp cả ngàn người chữa bệnh, giành giật tính mạng với tử thần thì không ai thấu. Nhưng sở sẩy mắc sai lầm là bị lên án, thân bại danh liệt. Yêu nghề là động lực giúp bạn vượt qua tất cả.

Nhiều người vẫn nghĩ học ngành Y là giàu là kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực tế, một bác sỹ học 6 năm ra trường được hưởng lương 3 triệu đồng/tháng được thêm một chút tiền phụ cấp độc hại, tiền trực đêm và thực hiện thủ thuật. Nhưng suy cho cùng cũng chẳng đáng là bao so với công sức bỏ ra.

Bạn đừng chọn học ngành Y vì nghe nói Bác sĩ kiếm được nhiều tiền, danh sách những người giàu nhất thế giới không có ai làm bác sĩ đâu nhé.

Học ngành Y tại trường Cao đẳng Lạc Việt
Học ngành Y tại trường Cao đẳng Lạc Việt

Tuy vất vả nhưng ngành y vẫn có sức hút gì mãnh liệt mà hiện nay điểm xét tuyển nguyện vọng các Trường Đại học Y khoa luôn cao ngất ngưởng. Để trúng tuyển vào học ở các Trường Đại học Y khoa thí sinh phải có kết quả điểm thi THPT Quốc gia cao chót vót. Tuy nhiên, ước mơ trở thành Dược sĩ, Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Sản khoa, Cử nhân Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh,… của các thí sinh không trúng tuyển Đại học Y khoa vẫn chưa hẳn là đã khép lại. Họ có thể đăng ký học Y sỹ đa khoa, điều dưỡng nha khoa, dược sỹ, Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Lạc Việt. Thời gian đào tạo chỉ từ 6 tháng tới 2 năm là bạn đã có trong tay 1 tấm bằng để thực hiện ước mơ học ngành Y.

Ngoài ra trường còn đào tạo các ngành như Hướng dẫn viên du lịch, Lễ tân khách sạn và các ngành khác tại đây.

Trường Cao đẳng Lạc Việt đào tạo đa ngành nghề
Trường Cao đẳng Lạc Việt đào tạo đa ngành nghề

Tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé bạn.

 

 

Chia sẻ bài viết