Nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn?

Nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn?
5 (1) vote[s]

Bạn đang quan tâm đến nghề kế toán hoặc bạn đang là một kế toán viên? Thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ kế toán là công việc như thế nào. Và nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn?

Nghề kế toán

                                     Nghề kế toán có thực sự phù hợp với bạn ?

Tôi đã có dịp tiếp xúc và trò chuyện với nhiều người làm trong nghề kế toán. Và những người công tác ngoài lĩnh vực này về đề tài trên. Kết quả là tôi đã nhận được những thông tin rất thú vị, và sau những cuộc trò chuyện tôi đã tìm hiểu được nghề kế toán có những nhóm như sau:

  • Đã và đang làm công việc kế toán.
  • Học kế toán và chuẩn bị tìm việc kế toán
  • Học ngành khác (Quản trị kinh doanh, kế toán Ngân hàng,…), nay muốn chuyển sang nghề kế toán Doanh nghiệp

Tại sao bạn lại chọn nghề kế toán mà không phải là một nghề nào khác?

Thì hầu hết mọi người đều trả lời: nghề Kế toán dễ xin việc và công ty nào cũng cần có kế toán. Với tôi thì câu trả lời này hoàn toàn hợp lý. Vì nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp hiện nay khá cao.

Bạn có hoàn toàn hiểu được hết công việc cụ thể của một kế toán là như thế nào ?

Nghề Kế toán là một công việc gắn liền với những con số, sổ sách và chứng từ liên quan đến tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những con số mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy kế toán viên phải là người cẩn thận, tỉ mỉ trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ. Chuẩn xác trong từng phép tính với những con số của mỗi doanh nghiệp.

Bạn có thích nghề kế toán hay không? Hay bạn chọn kế toán chỉ vì nó giúp bạn mưu sinh qua ngày?

Nghề Kế toán

Và kết quả mà tôi nhận được là: mưa sinh là nhiều còn lại thích rất ít. Nếu bạn thích, tôi không có gì để nói thêm và tôi chúc bạn thành công trong công việc của mình. Còn nếu vì mưu sinh, tôi khuyên bạn nên dừng lại và xem xét mọi khía cạnh kể cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong con người bạn. Để bạn có quyết định đúng đắn sau này, bạn nhé!

Vì công việc kế toán đòi hỏi bạn phải thực sự yêu nghề, đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa nghề kế toán hay không ? Nếu bạn là một người ưa hay bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán. Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê!

Bạn yêu công việc này và bạn sẵn sàng cống hiến hết sức mình vì nó hay không?

Và cho dù đó có là công việc gì đi nữa, bạn hãy tự hỏi chính mình rằng: Bạn yêu công việc này và bạn sẵn sàng cống hiến hết sức mình vì nó hay không?

  • Nếu trả lời là “Có”, thì chúc mừng bạn.
  • Nếu câu trả lời là “Không”, thì tôi khuyên bạn nên đổi nghề đi. Bởi vì: làm công việc mà bản thân mình không yêu thích sẽ mang lại sự chán nản, áp lục và kết quả là công việc bị trì trệ, không như ý muốn.

Bạn hãy xem lại bản thân thích gì và muốn gì?

Bạn chỉ có một cuộc đời này để sống, hãy làm những gì bạn yêu thích. Dành cho chính mình một không gian yên tĩnh, khám phá nội tâm bên trong con người bạn, xem bạn Thích gì? Và Muốn gì? sau: 1 năm, 2 năm,…, rồi 5 năm. Bạn muốn sẽ trở thành một người như thế nào? Đạt được vị trí nào trong xã hội? Và công việc kế toán hiện tại này có giúp bạn đạt được mơ ước như bạn mong muốn trong tương lai hay không? Khi đó bạn sẽ biết bạn phải làm gì để điều chỉnh cho phù hợp với tâm tư nguyện vọng nghề nghiệp của bạn sau này!

Bạn cho rằng tôi đã lớn tuổi, không thể thay đổi công việc được?

Đừng cho rằng: Tôi đã lớn tuổi, không thể thay đổi công việc được nữa. Thì bạn đã sai lầm, không có gì là không thể cả bạn à! Hãy chọn một công việc mà bạn thật sự cảm thấy thoải mái, cho dù bước trên con đường đó nó có chông gai cỡ mấy thì bạn cũng có thể vui vẻ và bạn sẵn sàng dấn bước! Tôi hy vọng bạn không phải thốt lên từ “GIÁ NHƯ”. Bạn sinh ra là để hành động, để thực hiện điều bạn ước mơ. Chứ không phải dành cuộc đời này để làm những công việc nhàm chán, mong hết giờ để về cho rảnh, làm việc như một cái máy!

Nếu cứ thực hiện những công việc mà bạn không yêu thích thì bạn đang giết chính bạn đó! Hãy thay đổi. Tôi quan niệm rằng: “Thay đổi là phát triển!” và điều này tôi đã thấy đúng, tôi đã làm và đã thành công. Bây giờ thì đến lượt các bạn đấy!

Chúc các bạn sớm tìm ra mục tiêu và lý tưởng của bản thân mình. Tìm được một công việc mà bạn thực sự yêu thích. Và dám thay đổi để theo đuổi và sống hết mình với công việc đó. Chúc các bạn thành công!

Tags: