Ngày 05/01/2019 Tại trường Cao đẳng Lạc Việt tổ chức khai giảng lớp Nghề Công Chứng khóa 21 tại Đà Nẵng

Đánh giá bài viết

Thay mặt Học viện Tư pháp, đồng chí Uông Thị Hà – Phó trưởng Phòng Đào tạo  báo cáo tình hình tổ chức lớp học. Theo báo cáo, Lớp đào tạo nghề công chứng khóa 21 sẽ học chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với chương trình này, học viên sẽ phải tích lũy tổng cộng 38 tín chỉ trong đó khối kiến thức về nghề công chứng và công chứng viên 5 tín chỉ, khối kiến thức về kỹ năng hành nghề của công chứng viên 27 tín chỉ và khối kiến thức về thực hành nghề công chứng 6 tín chỉ . Nội dung chương trình này có nhiều điểm khác biệt so với chương trình đào tạo cũ theo niên chế, đòi hỏi học viên phải tích cực, chủ động học tập, nghiên cứu và thực hành kỹ năng nghề nghiệp nhiều hơn. Đối với chương trình theo tín chỉ, học viên không phải thi tốt nghiệp. Học viên tích lũy đủ 38 tín chỉ sẽ được xét công nhận tốt nghiệp. Vì thế, mỗi học phần thi giống như là thi tốt nghiệp.

Uông Thị Hà – Phó trưởng Phòng Đào tạo

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các tân học viên. Ông đề nghị các học viên tham gia khóa học xác định đúng đắn mục đích học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập, chấp hành nghiêm túc các quy chế, quy định của lớp học; đẩy mạnh giao lưu, trao đổi, tiếp thu tối đa những kiến thức được truyền đạt để khi tốt nghiệp sẽ vận dụng linh hoạt vào thực tế công tác. Ông cũng mong lãnh đạo đơn vị liên kết quan tâm tạo các điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, phối hợp chặt chẽ, quản lý lớp học sát sao trong suốt thời gian diễn ra khóa học để lớp học thu được kết quả tốt đẹp.

TS. Đoàn Trung Kiên – Giám đốc Học viện Tư pháp

Đại diện cho lãnh đạo Trường Cao Đẳng Lạc Việt, ông ThS. Nguyễn Đức Tịnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Học viện Tư pháp đã đồng hành với địa phương trong thời gian qua, đã tổ chức thành công 03 khóa đào tạo nghề Công chứng và các lớp đào tạo nghề Luật sư, lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn tại địa phương. Đồng thời ông đề nghị học viên cần chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của lớp học, tiếp thu kiến thức được truyền đạt trên lớp để áp dụng vào quá trình công tác, góp phần xây dựng địa phương .

ThS. Nguyễn Đức Tịnh Chủ tịch HĐQT