ngành Kế toán

Tại Sao Ngành Kế Toán Là Một Chuyên Ngành Hấp Dẫn Đối Với Sinh Viên?

Bộ phận Kế toán là điều cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc cơ quan chính phủ nào. Các bộ phận kế toán ngày càng được chú trọng cả về số lượng và chất lượng để đạt được năng suất tối ưu nhất là trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Hãy cùng Cao đẳng Lạc Việt tìm hiểu lý do khiến ngành kế toán hấp dẫn.

Ngành kế toán là gì
Ngành kế toán là gì

Bạn hiểu như thế nào về ngành Kế toán?

Kế toán liên quan đến việc thu thập, phân tích và lập các báo cáo tài chính. Kế toán chịu trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác cho các công ty bằng cách tiết lộ, duy trì và phân phối thông tin đó cho họ. Sinh viên theo đuổi môn học này sẽ được học ở tất cả các khía cạnh tài chính, kế toán, thuế, tài chính và bảo hiểm …

Tại sao ngành kế toán là một chuyên ngành hấp dẫn đối với sinh viên?

Không phải ngẫu nhiên mà ngành kế toán là một trong những ngành nghề phổ biến nhất đối với sinh viên đại học. Bởi vì ngành nghề này hội tụ những ưu thế mà không phải ngành học nào cũng có được

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội

Kế toán và tài chính hiện nay là hai trong số những ngành học có nhiều cơ hội nghề nghiệp nhất sau khi ra trường. Ngành kế toán được coi là một trong những ngành nghề an toàn. Vì kế toán là công việc rất cần thiết trong mọi tổ chức doanh nghiệp. Đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế mở cửa như hiện nay, sự xuất hiện của hàng loạt các công ty mới đã mang đến cơ hội làm việc được mở rộng. Theo các chuyên gia, nhóm ngành nghề này sẽ cần một lượng nhân lực đáng kể trong vòng 5 năm tới. Có thể nói, thị trường việc làm trong ngành kế toán này khá rộng lớn. Cơn ác mộng thất nghiệp khó có thể xảy ra nếu bạn học kế toán. 

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội
Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội

Chìa khóa để tạo ra nhiều cơ hội việc làm

Các bạn sinh viên mới học chuyên ngành kế toán sẽ rất khó hình dung mình sẽ làm gì sau khi ra trường. Mặt khác, bằng cấp này sẽ mang đến cho bạn triển vọng làm việc trong một số nghề nghiệp. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể đảm nhận nhiều trọng trách khác nhau trong các doanh nghiệp và tổ chức. Ví dụ, một chuyên gia tài chính hoặc một nhà kinh doanh tiền tệ. Bạn cũng có thể làm việc trong phân tích tài chính trong các tổ chức tín dụng, ngân hàng, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm và các công ty trong và ngoài nước chuyên về tài chính.

>>> Xem thêm: Phương thức tuyển sinh Trường Cao Đẳng Lạc Việt

Kế toán mở ra con đường thăng tiến

Không phải nói thêm, các ngành kế toán và tài chính mang lại cơ hội thăng tiến tuyệt vời. Việc bạn thăng tiến lên quản lý hoặc quản lý cấp cao chỉ đơn giản là vấn đề thời gian.

Làm việc trong bầu không khí nhịp độ nhanh

Làm kế toán tài chính giúp bạn đối mặt với những thách thức thị trường tài chính hấp dẫn nhất. Điều này khiến bạn có ấn tượng rằng bạn luôn ở giữa chu kỳ kinh tế. Bạn sẽ tự tin hơn trong công việc của mình nếu bạn hoạt động trong một bầu không khí cung cấp những tiện nghi dễ chịu cũng như sức sống của nghề nghiệp của bạn.

Thu nhập của kế toán tài chính đang tăng lên hàng ngày

Kế toán mở ra con đường thăng tiến
Kế toán mở ra con đường thăng tiến

Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn trẻ bị lôi kéo theo ngành nghề này. Tuy nhiên, giống như nhiều nghề khác, thu nhập của một kế toán tài chính khác nhau tùy thuộc vào tổ chức và doanh nghiệp. Hơn nữa, năng lực của mỗi người là một khía cạnh quan trọng không kém. Rõ ràng, nếu bạn là một nhân viên xuất sắc, bạn chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

>>> Xem thêm: Lịch khai giảng các khóa đào tạo thường xuyên

Khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể chuyển từ “xin việc” sang “chọn việc”

Kế toán chính là “bước đệm” tuyệt vời để dẫn đến thành công. Sau khi có được kiến ​​thức chuyên môn phù hợp, các chuyên gia tài chính có thể thăng tiến với nhiều vai trò khác nhau trong nhiều công ty và doanh nghiệp nổi tiếng. Tất cả chúng ta đều đã quá quen thuộc với tình trạng sinh viên tranh nhau “quyết liệt” để có được một vị trí phù hợp với chuyên ngành của mình. Mặt khác, bạn đã mạnh dạn dấn thân vào môi trường mới dù chỉ có một vài năm kinh nghiệm. Mặt khác, chuyên ngành này tạo dựng cơ sở vững chắc nếu sau đó bạn mong muốn thành lập công ty của riêng mình.

Theo thông báo gần đây nhất trên các trang tuyển dụng việc làm đáng tin cậy tại Việt Nam , kế toán là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất. Cụ thể, sau đây là các yêu cầu tuyển dụng đối với ngành tài chính kế toán: Kế toán viên chiếm 33%, kế toán trưởng 38%, kiểm soát viên tài chính 4%, giám đốc kiêm trưởng phòng tài chính 25%.

Với những lý do ngành kế toán hấp dẫn trên, bạn đọc có thể biết thêm về ngành nghề này. 

Thu nhập của kế toán tài chính đang tăng lên hàng ngày
Thu nhập của kế toán tài chính đang tăng lên hàng ngày

Chia sẻ bài viết