GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC

Hiện nay, ngành Dược đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn trên thị trường việc làm tại Việt Nam và các nước đang phát triển trên thế giới. Chính vì thế, nếu bạn tốt nghiệp lớp Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Lạc Việt thì bạn có thể yên tâm về cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi ra trường.

Bạn hoàn toàn có thể làm việc tại các cơ sở y tế như bệnh viện tư nhân, bệnh viện công lập, các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương trên cả nước, các công ty thuốc, Dược phẩm, các viện nghiên cứu, sản xuất và kiểm thuốc. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược thì các thí sinh có thể mở quầy thuốc kinh doanh của riêng mình với mức thu nhập bình quân rất cao và được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thực tế, nhờ có chương trình học chuyên sâu, kết hợp mô hình thực hành nên các bạn trẻ không chỉ có cơ hội học kiến thức mà còn được thực hành Dược lâm sàng, đây đều là “biển kiến thức” mà khi học Trung cấp các bạn chưa được đào tạo. Vì thế, hầu hết các Dược sĩ tốt nghiệp tại trường đều có thể đi làm ngay mà không cần đào tạo lại.

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

• Về kiến thức: Dược sĩ trình độ Cao đẳng nắm được những kiến thức cơ bản về khoa học; có kiến thức chuyên môn về chuyên ngành Dược học và nắm vững các chính sách về dược.
  • Về kỹ năng: Sinh viên sau khi ra trường có khả năng quản lý, cung ứng, bảo quản và các nghiệp vụ khác về thuốc. Biết cách hướng dẫn sử dụng thuốc cho cán bộ Dược trình độ thấp hơn.
  • Về phẩm chất: Người Dược sĩ sau khi hoàn thành chương trình Dược trình độ Cao đẳng cần có thái độ trung thực, tận tâm với nghề, luôn có tinh thần ham học hỏi và tôn trọng đồng nghiệp, bệnh nhân.

NGHIỆP VỤ TRANG BỊ

• Kỹ năng về nghiệp vụ bán hàng, kinh doanh dược phẩm
  • Hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả
  • Thực hiện các nghiệp vụ liên quan quản lý, cung ứng thuốc
  • Thực hiện công tác đảm bảo chất lượng thuốc
  • Thực hiện các nghiệp vụ về dược trong phạm vi nhiệm vụ được giao
  • Hướng dẫn về chuyên môn cho các cán bộ dược có trình độ thấp hơn
  • Kỹ năng cơ bản về tin học và ngoại ngữ để phục vụ công tác chuyên môn

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi tốt nghiệp người học có năng lực đáp ứng các yêu cầu tại các vị trí việc làm của ngành, nghề bao gồm:

• Kiểm nghiệm thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm;
  • Marketing dược
  • Đảm bảo chất lượng;
  • Bán lẻ thuốc;
  • Thực hiện công tác kho dược và vật tư y tế;
  • Kinh doanh dược phẩm;
  • Sản xuất thuốc;
  • Thực hiện công tác dược tại cơ sở y tế.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

• 1,5 năm (đối tượng tốt nghiệp trung cấp dược sĩ)
  • Học ngoài giờ hành chính kể cả thứ 7 hoặc chủ nhật (phù hợp cho người đi làm).