Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Đà Nẵng

GIỚI THIỆU NGÀNH HỌC

Hiện nay, Điều dưỡng đang dần trở thành ngành quan trọng trong hệ thống Y tế. Xã hội ngày càng phát triển vì thế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân càng được chú trọng. Họ là những người có nhiệm vụ theo dõi cũng như góp phần vào sự bình phục của bệnh nhân.

Sau khi ra trường, các Điều dưỡng viên có chuyên môn cao và những kinh nghiệm cụ thể sẽ dễ dàng quản lý cũng như chăm sóc người bệnh một cách dễ dàng. Đặc biệt các bạn có thể hoàn toàn tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc giảng dạy và nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về sức khỏe cũng như dinh dưỡng…

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Điều dưỡng viên là những người đã được đào tạo qua trường lớp về các kỹ năng chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng bệnh, xử lý các vấn đề y khoa như là dụng cụ phẫu thuật, thuốc, thiết bị y khoa, làm thủ tục xuất nhập viện,… Những điều dưỡng viên được ví von như trợ thủ đắc lực, không thể thiếu của bác sĩ bởi vì họ trực tiếp hỗ trợ bác sĩ ở bên cạnh bệnh nhân, là người chăm sóc bệnh nhân từ ngày nhập viện cho đến khi xuất viện.

Điều dưỡng viên không chỉ là người chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của mình mà còn là người bạn, người tổn định tâm lý cho bệnh nhân khi mà thường xuyên động viên, an ủi bệnh nhân nỗ lực trong quá trình điều trị.

Kiến thức chung:

Người học được trang bị kiến thức chung về Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn.

Kiến thức cơ sở:

Cung cấp người học kiến thức tổng quan về khoa học sức khỏe và điều dưỡng, tâm lý học, giao tiếp căn bản,…

Kiến thức chuyên ngành:

Trang bị cho sinh viên điều dưỡng ở trình độ cao đẳng có kiến thức tổng quát về cấu tạo, chức năng của cơ thể con người đồng thời kỹ năng chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe cho người bệnh. Vận dụng những kiến thức đã học để phân tích đưa ra các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, lập được kế hoạch chăm sóc bệnh nhân. Một số kiến thức như: Dược lý Điều dưỡng, Điều dưỡng cơ sở  Sức khỏe – môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế,  Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Quản lý Điều dưỡng, . . .

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện các tuyến từ địa phương đến trung ương, các phòng khám tư nhân…

Ngoài ra, với kinh nghiệm lâu năm cùng trình độ cao, Điều dưỡng viên có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tư vấn sức khỏe phục vụ cho cộng đồng.

Bên cạnh đó bạn có thể xuất khẩu lao động tại các thị trường như Nhật Bản, CHLB Đức,…  với cơ hội tìm được công việc với mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội trải nghiệm làm việc tại các quốc gia phát triển hiện đại.

THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

  • 1,5 năm (đối tượng tốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng)
  • Học ngoài giờ hành chính kể cả thứ 7 hoặc chủ nhật (phù hợp cho người đi làm).

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Chia sẻ bài viết