Học kế toán doanh nghiệp ra trường làm gì?

Hiện nay, đại học không phải là con đường duy nhất để bước vào đời. Thí sinh hãy xác định cho mình một hướng đi đúng đắn và phù hợp, lựa chọn cơ hội phát triển cho mình với các kỹ năng mà thị trường lao động cần để sẵn sàng hội nhập.

Kế toán doanh nghiệp là việc thu thập, xử lý kiểm tra phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị hiện vật và thời gian lao động tại doanh nghiệp. Kế toán doanh nghiệp được chia ra làm hai mảng bộ phận chính mà chúng ta thường hay gọi là kế toán thuế và kế toán nội bộ.

Lớp kế toán doanh nghiệp đang học giờ lý thuyết.
Lớp kế toán doanh nghiệp đang học giờ lý thuyết

Theo học chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về kế toán tài chính kế toán quản trị, nắm chắc quy trình hạch toán các nghiệp vụ kế toán, quy trình tổ chức công tác kế toán, năm được các kiến thức cơ bản về thuế, tài chính doanh nghiệp am hiểu chuẩn mực kế toán và chế độ kế toán.

Chương trình Kế toán doanh nghiệp cung cấp kỹ năng sử dụng các phần mềm kế toán, chuyển công việc của người kế toán thủ công sang ứng dụng Công nghệ thông tin trên máy vi tính, giúp chuyên nghiệp hóa và đáp ứng đòi hỏi thực tiễn của doanh nghiệp. Chương trình đào tạo còn hướng tới việc xây dựng những kế toán viên có nghiệp vụ vững vàng, cùng với kỹ năng sử dụng thuần thục các công cụ hỗ trợ nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Sinh viên trường Cao đẳng Lạc Việt Đà Nẵng

Cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Kế toán doanh nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp có thể làm việc trong các doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, quỹ đầu tư công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, các ngân hàng… với các vị trí sau Chuyên viên Phân tích báo cáo tài chính Chuyên viên Quản trị tài chính doanh nghiệp; Nhân viên kế toán tổng hợp, kế toán quản trị trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ; Nhân viên kế toán phụ trách về lương, tài sản cố định, vật tư, thanh toán thuế các khoản công nợ…

Đăng ký ngay để có cơ hội nhận 1 trong 70 suất học bổng dành cho tân sinh viên trường Cao đẳng Lạc Việt năm học 2020-2021.