Chương trình thực tế “Hành trình về với cộng đồng

           Nằm trong chương trình kế hoạch của BCH Đoàn trường trong năm học 2016 – 2017 và nhằm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. BCH Đoàn Trường Cao đẳng Lạc Việt tổ chức chương trình thực tế “Hành trình về với cộng đồng” dành cho cán bộ Đoàn viên, thanh niên trong trường.

Ảnh lưu niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ – Quảng Nam

           Đây là một chương trình hết sức bổ ích và ý nghĩa đối với học sinh, sinh viên. Nhằm tìm hiểu thực tế và trải nghiệm cuộc sống với người địa phương và vận dụng kiến thức đã học vào cuộc hành trình này.

Tham quan Làng Bích họa Tam Thanh

         Hành trình diễn ra 03 ngày 02 đêm từ ngày 03/11/2016 đến 05/11/2016, với sự tham gia của 12 đoàn viên, thanh niên là cán bộ Đoàn, Hội trong trường. Hành trình đã diễn ra với không khí vui vẽ, đoàn kết và các hoạt động thiết thực của chương trình ….  Thăm quan các khu du lịch, các làng nghề truyền thống tại địa phương như : Làng Bích họa Tam Thanh, Tượng đài Mẹ Thứ, Làng Gốm Thanh Hà, Phố Cổ Hội An, Cửa Đại, nghề dệt chiếu Duy Vinh và Khu du lịch sinh thái cộng đồng Trà Nhiêu Duy Vinh, Di tích Thánh địa Mỹ Sơn …

Tham gia các nghề truyền thống tại địa phương

            Bên cạnh đó đoàn đã tham gia vào làm các nghề truyền thống tại địa phương để tìm hiểu biết thêm về các nghề đã tồn tại từ xưa đến nay.   

Ảnh lưu niệm tại Mỹ Sơn

Đoàn khởi hành với không khí thời tiết hết sức thuận lợi đã tạo điều kiện cho đoàn tham gia cuộc hành trình thật sự đạt hiệu quả và đêm lại kết quả thật sự như mong muốn cho đoàn.

Khu du lịch Sinh thái Trà Nhiều và Mỹ Sơn

             Qua cuộc hành trình này đã để lại cho mỗi thành viên tham gia cuộc hành trình thật sự ý nghĩa và cần thiết, giúp cho mỗi thành viên có thể tìm hiểu thực tế, tham gia các công việc, các nghề truyền thống, để biết thêm các khu du lịch, các làng nghề được tồn tại đến ngày nay. Đoàn cũng rất mong sẽ tổ chức và tham gia nhiều hơn nữa các hành trình thực tế như thế này giúp đoàn viên, thanh niên trải nghiệm và vận dụng các kiến thức đã học và cuộc sống. Đã để lại trong mỗi đoàn viên, thanh niên không ít nhiều bài học quý giá cho bản thân và sự nghiệp sau khi ra trường.

* Một số hình ảnh tham quan, sinh hoạt khác :

Tin, ảnh: Đoàn trường Cao đẳng Lạc Việt

Chia sẻ bài viết