Ngành Công Nghệ Thông Tin

Chọn Nghề Nào Trong Ngành Công Nghệ Thông Tin?

Chọn nghề nào trong ngành Công nghệ thông tin – Trong thời đại 4.0 ngày nay thì công nghệ thông tin luôn đóng một vai trò rất lớn đến sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực. Chính vì vậy ngành Công nghệ thông tin hiện nay là một ngành học rất “hot” và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Tuy nhiên trong ngành Công nghệ thông tin có rất nhiều nghề, chính vì vậy việc quyết định theo nghề nào khi học ngành Công nghệ thông tin cũng là một trong những điều khiến nhiều người phải suy nghĩ và đắn đo. Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về các nghề trong ngành Công nghệ thông tin thì dưới đây Cao Đẳng Lạc Việt sẽ giới thiệu cho quý vị bạn đọc tổng quan về các nghề trong ngành Công nghệ thông tin nhé!

Ngành Công nghệ thông tin là gì?
Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là gì? 

Ngành Công nghệ thông tin là có tên quốc tế Information Technology. hiện nay ngành Công nghệ thông tin là việc sử dụng các loại máy tính để có thể xử lý các vấn đề liên quan đến mạng máy tính, lưu trữ và bảo mật thông tin trên hệ thống máy tính, trao đổi các dạng dữ liệu liên quan đến công nghệ thông tin trên máy tính. 

Hiện nay công nghệ thông tin thường sử dụng vào các mục đích kinh doanh và thương mại. Việc sử dụng công nghệ thông tin cho các hoạt động thương mại bao gồm cả công nghệ máy tính và viễn thông.

Xem thêm: Y Sĩ Đa Khoa Nghề Nghiệp Hot Nhất Trong Ngành Y Tế Hiện Nay

Top những nghề được ưa chuộng nhất trong ngành Công nghệ thông tin

Trong lĩnh vực CNTT, các chuyên gia làm việc trong nhiều lĩnh vực, bao gồm quản lý hệ thống thông tin, an ninh mạng và phát triển phần mềm. Những nghề nghiệp được ưa chuộng nhất trong ngành Công nghệ thông tin là gì? Để giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi này thì dưới đây Cao Đẳng Lạc Việt sẽ giới thiệu cho bạn một số nghề phổ biến nhất trong ngành công nghệ thông tin này nhé. 

Quản lý công nghệ

Quản lý công nghệ là việc quản lý hệ thống thông tin và máy tính, chỉ đạo các hoạt động liên quan đến công nghệ cho một tổ chức. Họ quản lý các nhóm bảo vệ an ninh mạng, cài đặt phần mềm mới và tổ chức cơ sở dữ liệu. 

Quản lý công nghệ
Quản lý công nghệ

Các chức danh công việc phổ biến bao gồm giám đốc công nghệ thông tin và giám đốc thông tin. Tùy thuộc vào lĩnh vực trọng tâm của mình, các nhà quản lý máy tính và hệ thống thông tin có thể nghiên cứu hệ thống thông tin quản lý hoặc quản lý công nghệ thông tin. 

Mức lương trung bình của nghề quản lý công nghệ là: 143,000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm tới là khoảng 46,800 việc làm mới.

Kỹ sư mạng máy tính 

Kỹ sư mạng máy tính thiết kế mạng truyền thông cho tổ chức. Từ các mạng nhỏ đến nền tảng điện toán đám mây, các kỹ sư mạng máy tính tạo ra các hệ thống truyền thông dữ liệu tùy chỉnh. Ngoài các kỹ năng kỹ thuật, họ còn mang đến khóa đào tạo kinh doanh để đánh giá nhu cầu của tổ chức và tạo ra một mạng lưới phục vụ những nhu cầu đó. Ngoài ra họ cũng nghiên cứu về an ninh mạng, quản trị cơ sở dữ liệu và quản trị hệ thống.

Mức lương trung bình của kỹ sư mạng máy tính là 67.000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm tới có khoảng 18,200 việc làm mới.

Kỹ sư phần mềm

Các nhà phát triển phần mềm thiết kế và cải tiến các chương trình phần mềm. Họ phát triển phần mềm mới dựa trên nhu cầu của người dùng và nâng cấp phần mềm để kết hợp công nghệ mới hoặc thêm các chức năng. Các nhà phát triển phần mềm làm việc chặt chẽ với một nhóm người kiểm thử và lập trình viên để xây dựng các chương trình phần mềm. Trong khi xây dựng phần mềm, các nhà phát triển phải theo dõi chặt chẽ từng bước của quy trình để cho phép bảo trì hoặc nâng cấp. 

Kỹ sư phần mềm
Kỹ sư phần mềm

Hiện nay mức lương trung bình của kỹ sư phần mềm khoảng: 106,000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm: 284,100 việc làm mới.

Chuyên gia bảo mật

Nghề bảo mật thông tin là việc bảo vệ các hệ thống mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi các cuộc tấn công mạng làm ảnh hưởng đến cá nhân hay tổ chức. Các nhà phân tích bảo mật thông tin cũng tiến hành các cuộc tấn công mô phỏng để xác định các điểm yếu. Là các chuyên gia an ninh mạng, họ phải nghiên cứu các xu hướng bảo mật, tạo ra các tiêu chuẩn cho các tổ chức và đề xuất các nâng cấp bảo mật. 

Mức lương trung bình của chuyên gia bảo mật là: 118,000 USD, dự đoán lượng việc làm trong 10 năm: 35,500 việc làm.

Quản trị cơ sở dữ liệu

Người quản trị cơ sở dữ liệu giúp duy trì cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin sức khỏe, hồ sơ tài chính hoặc các giao dịch bán lẻ. Người quản trị cơ sở dữ liệu thiết kế cơ sở dữ liệu tùy chỉnh, khôi phục dữ liệu bị mất và đào tạo người dùng được ủy quyền để truy cập cơ sở dữ liệu. Các chức danh công việc khác bao gồm kiến ​​trúc sư cơ sở dữ liệu hoặc kỹ sư cơ sở dữ liệu. 

Mức lương trung bình của nghề quản trị cơ sở dữ liệu là 91,000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm: 10,500 việc làm.

Nhà phân tích hệ thống máy tính

Nhà phân tích hệ thống máy tính
Nhà phân tích hệ thống máy tính

Các nhà phân tích hệ thống máy tính đánh giá hệ thống máy tính của một tổ chức để tạo ra các thủ tục hiệu quả và hiệu quả hơn. Dựa trên kiến ​​thức công nghệ thông tin và kinh doanh, các nhà phân tích hệ thống máy tính đánh giá nhu cầu công nghệ thông tin của một tổ chức, nghiên cứu nâng cấp và thiết kế các hệ thống mới. Các chức danh công việc phổ biến bao gồm kỹ sư hệ thống hoặc nhà phân tích công nghệ thông tin. 

Mức lương trung bình của nhà phân tích hệ thống máy tính khoảng 88,000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm: 56,400 việc làm.

Lập trình viên máy tính

Lập trình viên máy tính viết mã code để hoạt động các chương trình phần mềm. Làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển phần mềm và kỹ sư phần mềm, các lập trình viên kiểm tra mã để đảm bảo nó hoạt động như mong đợi. Các lập trình viên sau đó xác định và sửa chữa những sai lầm. Các lập trình viên máy tính chuyên về nhiều ngôn ngữ lập trình, bao gồm Python, C ++ và Java. Nghề lập trình máy tính yêu cầu một cái nhìn định hướng chi tiết và kỹ năng phân tích và khắc phục sự cố mạnh mẽ. 

Mức lương trung bình của lập trình viên máy tính khoảng 95.000 USD, dự đoán số lượng việc làm trong 10 năm tới 46.000 việc làm.

Quản trị mạng 

Các nhà quản trị mạng và hệ thống máy tính thiết kế và giám sát mạng máy tính cho các tổ chức. Họ xây dựng mạng lưới để truyền và bảo vệ dữ liệu. Người quản trị hệ thống mạng và máy tính cũng cài đặt và nâng cấp phần cứng và phần mềm. Các chức danh công việc phổ biến khác bao gồm quản lý hệ thống thông tin, chuyên gia công nghệ thông tin hoặc chuyên gia mạng LAN. 

Mức lương trung bình của nghề quản trị mạng khoảng 67.000 USD, dự đoán trong 10 năm tới số lượng việc làm khoảng 18.200 việc làm.

Xem thêm: Các chứng chỉ và ngành đào tạo tại Cao Đẳng Lạc Việt

Trên đây là toàn bộ thông tin về các nghề trong ngành Công nghệ thông tin mà Cao Đẳng Lạc Việt nghĩ là phù hợp với quý vị bạn đọc. Cao Đẳng Lạc Việt hy vọng rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn trả lời được phần nào câu hỏi “Chọn nghề nào trong ngành Công nghệ thông tin.

Chia sẻ bài viết